Quiz Details

1.  

அனைத்து கட்சிகள் அடங்கிய அரசாங்கத்தை அமைத்த நாடு?

[A] அமெரிக்கா
[B] இங்கிலாந்து
[C] இலங்கை
[D] இந்தியா

Correct Answer: D [இந்தியா]

Notes:

ஒரு ஜனநாயக பாராளுமன்ற அமைப்பில் ஆளும் கட்சி அல்லது ஆளும் கட்சி என்பது ஒரு பாராளுமன்றத்தில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பதவிகளில் பெரும்பான்மையை வைத்திருக்கும் அரசியல் கட்சி அல்லது கூட்டணி ஆகும், இது மாநில விவகாரங்களை நிர்வகிக்கிறது.

 

2.  

வெப்ப அலையின் தாக்கம் என அறிவிக்கப்படும் வெப்பநிலை என்ன?

[A] 44 டிகிரி செல்சியஸ்க்கு மேல்
[B] 45 டிகிரி செல்சியஸ்க்கு மேல்
[C] 39 டிகிரி செல்சியஸ்க்கு மேல்
[D] 35 டிகிரி செல்சியஸ்க்கு மேல்

Correct Answer: B [45 டிகிரி செல்சியஸ்க்கு மேல்]

Notes:

சமவெளிகளில் அதிகபட்ச வெப்பநிலை குறைந்தபட்சம் 40 டிகிரி செல்சியஸ், கடலோரப் பகுதிகளில் குறைந்தபட்சம் 37 டிகிரி செல்சியஸ் மற்றும் மலைப்பாங்கான பகுதிகளில் குறைந்தபட்சம் 30 டிகிரி செல்சியஸ் ஆக இருக்கும் போது இந்திய வானிலை ஆய்வு மையம் (IMD) ஒரு பிராந்தியத்திற்கு வெப்ப அலையை அறிவிக்கிறது.

3.  

தம்பிக்கு அண்ணாவின் கடிதங்கள் என்ற நூலை வெளியிட்ட நிறுவனம்?

[A] பென்குயின் ரேண்டம் ஹவுஸ் இந்தியா
[B] ரூபா பப்ளிகேஷன்ஸ்
[C] ஹாசெட் இந்தியா
[D] தமிழ் வளர்ச்சித் துறை

Correct Answer: D [தமிழ் வளர்ச்சித் துறை]

Notes:

பாரதிதாசன், 20 ஆம் நூற்றாண்டின் தமிழ்க் கவிஞர் மற்றும் எழுத்தாளர் பகுத்தறிவாளர் ஆவார், அவருடைய இலக்கியப் படைப்புகள் பெரும்பாலும் சமூக-அரசியல் பிரச்சினைகளைக் கையாண்டன. பெரியார் மற்றும் அவரது சுயமரியாதை இயக்கம் அவரது மிகப்பெரிய செல்வாக்கு.[1] அவர் தமிழ்க் கவிஞர் சுப்பிரமணிய பாரதியால் ஆழமாகப் பாதிக்கப்பட்டு தன்னை பாரதிதாசன் என்று பெயரிட்டார்

4.  

இந்தியாவிலேயே முதல்முறையாக காலநிலை மாற்ற இயக்கம் எங்கு தொடங்கப்பட்டுள்ளது?

[A] தமிழ்நாடு
[B] கேரளா
[C] கர்நாடகா
[D] ஆந்திர பிரதேசம்

Correct Answer: A [தமிழ்நாடு]

Notes:

காலநிலை மாற்றத்திற்கான முக்கிய காரணங்கள்: மனிதகுலத்தின் புதைபடிவ எரிபொருட்களின் பயன்பாடு - நிலக்கரி, எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு போன்றவை மின்சாரம், கார்கள் மற்றும் பிற போக்குவரத்து வகைகளை இயக்குதல் மற்றும் மின் உற்பத்தி மற்றும் தொழில்துறை போன்றவை. காடழிப்பு - உயிருள்ள மரங்கள் கார்பன் டை ஆக்சைடை உறிஞ்சி சேமித்து வைப்பதால்

5.  

சர்வதேச பட்டிதார் சமூக தொழிலதிபர்கள் மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?

[A] ஜாம்நகர் குஜராத்
[B] சூரத் குஜராத்
[C] பாவ்நகர் குஜராத்
[D] காந்திநகர் குஜராத்

Correct Answer: B [சூரத் குஜராத்]

Notes:

தொழில்முனைவோர் மாநாடுகள் தேசிய/சர்வதேச ஆராய்ச்சியாளர்கள், விஞ்ஞானிகள், அறிஞர்கள், தொழில் வல்லுநர்கள், பொறியாளர்கள், கண்காட்சியாளர்கள், ஸ்பான்சர்கள், கல்வியாளர்கள், அறிவியல் மற்றும் பல்கலைக்கழக பயிற்சியாளர்கள் தங்கள் ஆராய்ச்சி நடவடிக்கைகளில் கலந்துகொள்வதற்கும் முன்வைப்பதற்கும் பொருத்தமான நிகழ்வுகளை பட்டியலிடுகிறது.

6.  

செமிகான் இந்தியா 2022 மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?

[A] கோலார் / Kolar
[B] உடுப்பி / Udupi
[C] பெலகவி / Belagavi
[D] பெங்களூரு / Bangalore

Correct Answer: D [பெங்களூரு / Bangalore]

Notes:

செமிகண்டக்டர் வடிவமைப்பு, உற்பத்தி மற்றும் தொழில்நுட்பத்திற்கான உலகளாவிய மையமாக இந்தியாவை மாற்றும் நோக்கத்துடன், மாண்புமிகு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குத் தலைமையின் கீழ், தொழில்துறை மற்றும் தொழில் சங்கங்களுடன் இணைந்து, இந்திய செமிகான்டக்டர் மிஷன், 'செமிகான் இந்தியா 2022' மாநாட்டை ஏற்பாடு செய்துள்ளது. இந்தியா செமிகண்டக்டர் மிஷனின் பார்வைக்கு உதவும் வளர்ச்சி.

 

7.  

இந்திய ராணுவப் படையின் துணை தலைமை தளபதியாக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

[A] லெப்டினன்ட் ஜெனரல் மனோஜ் பாண்டே
[B] லெப்டினன் ஜெனரல் பிஎஸ் ராஜு
[C] சத்ரபதி சிவாஜி மகாராஜ்
[D] ஸ்டிரிங்கர் லாரன்ஸ்

Correct Answer: B [லெப்டினன் ஜெனரல் பிஎஸ் ராஜு]

Notes:

இந்திய இராணுவம் நிலம் சார்ந்த கிளை மற்றும் இந்திய ஆயுதப்படைகளின் மிகப்பெரிய அங்கமாகும். இந்திய ஜனாதிபதி இந்திய இராணுவத்தின் உச்ச தளபதி,[4] மற்றும் அதன் தொழில்முறை தலைவர் இராணுவப் பணியாளர்களின் தலைவர் (COAS), அவர் நான்கு நட்சத்திர ஜெனரல் ஆவார்.

8.  

இந்தியாவில் உள்ள 25 உயர் நீதிமன்றங்களின் தலைமை நீதிபதிகளுக்கான முப்பத்தி ஒன்பதாவது மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?

[A] ஆந்திர பிரதேசம்
[B] கேரளா
[C] ஹரியானா
[D] புதுடெல்லி

Correct Answer: D [புதுடெல்லி]

Notes:

உயர்நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதிகளின் 39வது மாநாடு, இந்திய தலைமை நீதிபதி என்வி ரமணா மற்றும் சட்ட அமைச்சர் கிரண் ரிஜிஜு ஆகியோர் தலைமையில் நடைபெற்றது. நாடு முழுவதும் உள்ள அனைத்து உயர் நீதிமன்றங்களின் தலைமை நீதிபதிகள் மற்றும் நீதிபதி உதய் யு லலித் மற்றும் நீதிபதி ஏ.எம். உச்ச நீதிமன்றத்தின் கான்வில்கர்

9.  

அதிவிரைவு பதிலடி என்ற ராணுவ பயிற்சியில் ஈடுபடும் அமைப்பு?

[A] நேட்டோ
[B] என்.ஜி.ஓ
[C] GRDO
[D] என்.எஸ்.சி.எஸ்

Correct Answer: A [நேட்டோ]

Notes:

நேட்டோ முழு உலகிலும் மிகவும் சக்திவாய்ந்த கூட்டணியாக கருதப்படுகிறது. ஆனால் ஒரு கூட்டணி அதன் 30 நட்பு நாடுகள் மற்றும் அவர்களின் கூட்டாளி நாடுகளின் பணிகள் மற்றும் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்க அடிப்படையாக கொண்டது.

 

10.  

தேனீக்கள் ரீங்காரமிடும் திட்டம் 2017 ஆம் ஆண்டு எதற்காக அமல்படுத்தப்பட்டது?

[A] ரயில் தண்டவாளத்தின் அருகே யானைகள் வருவதை தடுக்க
[B] ரயில் தண்டவாளத்தின் அருகே பன்றி வருவதை தடுக்க
[C] ரயில்வே தண்டவாளத்தின் அருகே ஆடு வருவதை தடுக்க
[D] ரயில் தண்டவாளத்தின் அருகே நாய் வராமல் தடுக்க

Correct Answer: A [ரயில் தண்டவாளத்தின் அருகே யானைகள் வருவதை தடுக்க]

Notes:

2017-18 ஆம் ஆண்டில் MSME அமைச்சகத்தின் கீழ் காதி மற்றும் கிராமத் தொழில்கள் ஆணையத்தால் (KVIC) ஹனி மிஷன் திட்டம் தொடங்கப்பட்டது மற்றும் தேனீ வளர்ப்பு நடவடிக்கைகளை ஊக்குவிக்கவும், விவசாயிகள், ஆதிவாசிகள் மற்றும் வேலையில்லாத இளைஞர்களுக்கு சுயமாக வேலை வாய்ப்புகளை வழங்கவும் செயல்படுத்தப்படுகிறது. கிராமப்புற இந்தியா